Xi mạ niken điện là việc sử dụng dòng điện và phụ gia của ngành xi mạ để phủ một lớp màng bảo vệ lên bề mặt kim loại cần mạ giúp cải thiện chất lượng và thẩm mỹ cho sản phẩm. Đây cũng là một loại hình xi mạ được ứng dụng rộng rãi trong ngành xi mạ hiện nay.

Ưu điểm của phương pháp

Giúp cải thiện được về độ cứng, độ dẻo dai giúp tăng khả năng chống mài mòn. Công nghệ xi mạ niken điện thường được áp dụng lên các vật liệu bằng: thép không gỉ, đồng, kẽm, bạch kim. Kết quả là giúp cho các sản phẩm trở nên sáng bóng, đẹp mắt và có giá trị hơn.

Quy trình xi mạ niken điện ?

Để đảm bảo mạ niken điện thì người thợ cần thực hiện những điều sau đây:

  • Đầu tiên, làm sạch vật liệu kim loại cần mạ bằng dung môi, vật liệu mìa mòn hoặc chất tẩy rửa có tính kiềm khắc axit và nước
  • Tiếp đến, người thợ sẽ khắc phục mặt ngoài của kim loại. Nếu chúng bị nứt hay vỡ thì sẽ khiến độ bám, và độ đồng đều của lớp mạ niken bị ảnh hưởng.
  • Để đảm bảo vật liệu được làm sạch kỹ lưỡng thì vật liệu đó phải được rửa lại bằng nước sạch trước khi bắt đầu xi mạ.
  • Tiếp theo, tiến hành mạ điện trong bể điện phân, sản phẩm được kết nối với cực âm của nguồn điện. Khi có dòng điện chạy qua lớp mạ niken sẽ hình thành và bao bọc bên ngoài sản phẩm.

Với việc tuân thủ đúng theo quy trình sẽ giúp mang đến những sản phẩm chất lượng, có giá trị thẩm mỹ cao đáp ứng được các yêu cầu sản phẩm mong muốn.

Liên hệ ngay với chúng tôi để có được giải pháp công nghệ tối ưu cho dây chuyền xi mạ của bạn. Công ty TNHH Công nghệ và Phát triển ATH Việt Nam ” đồng hành cùng khách hàng”.

Đăng nhận xétEmail của bạn sẽ không công khai. Các trường bắt buộc đánh dấu *

C8-08 KĐT Geleximco, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội
Mon - Sat: 7:00-18:00
Copyright © 2021 ATH Việt Nam. All rights reserved.