Nhôm là kim loại được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống. Từ ngành xây dựng, nội thất trang trí đến ngành vận tải và hàng không vũ trụ. Nhôm là kim loại dễ bị oxi hóa khi tiếp xúc lâu ngày với không khí. Vì vậy, để có được sản phẩm đẹp mắt ta cần phải xử lý bề mặt của vật liệu.

Hôm nay ATH sẽ giới thiệu một số phương pháp xử lý bề mặt của sản phẩm nhôm đang được áp dụng phổ biến hiện nay.

Phun cát

Phun cát là quá trình làm sạch và tạo nhám cho bề mặt chi tiết nhờ tác động của dòng cát bắn ra với tốc độ cao.

Khi sử dụng phương pháp này, bộ phận được xử lý có thể đạt độ sạch nhất định và độ nhám khác nhau. Đồng thời, nó giúp cải thiện các tính chất cơ học của bề mặt phôi: cải thiện độ bền phôi; tăng khoảng cách giữa nó và lớp phủ. Độ bám dính đã kéo dài độ bền của màng sơn và cũng có lợi cho việc san phẳng và trang trí lớp sơn phủ.

Đánh bóng

Nó là quy trình sử dụng tác động cơ học, hóa học hoặc điện hóa để giảm độ nhám của bề mặt phôi, giúp phôi có bề mặt phẳng và sáng. Đánh bóng được chia thành: đánh bóng cơ học, đánh bóng hóa học và đánh bóng điện phân.

Các chi tiết nhôm có thể đạt được hiệu ứng gương inox sau khi đánh bóng cơ + đánh bóng điện phân. Nó có thể ứng dụng trong trang trí cao cấp.

Đánh nhám

Đánh nhám là quá trình chà xát phôi nhôm bằng các loại giấy nhám.

Đánh nhám có thể được chia thành đánh nhám thẳng, đánh nhám ngẫu nhiên, đánh nhám xoắn ốc, đánh nhám sợi.

Quá trình đánh nhám (chà nhám) có thể hiện rõ từng vết lụa nhỏ, nhờ đó kim loại có độ bóng mượt, và sản phẩm vừa mang tính thời trang vừa mang tính công nghệ.

Cắt độ bóng cao

Quá trình sử dụng máy gia công, dụng cụ cắt kim cương được gắn trên trục chính của máy quay với tốc độ cao (thường là 20.000 vòng / phút) để cắt các bộ phận, tạo ra các vùng nổi bật cục bộ trên bề mặt sản phẩm.

+ Độ hoàn thiện của bề mặt điểm cắt chịu ảnh hưởng của tốc độ của dao cụ gia công. Tốc độ gia công càng nhanh thì vết cắt càng sáng, hoàn thiện cao, nếu tốc độ chậm nó sẽ đậm hơn và dễ xảy ra bavia.

+ Cắt độ bóng cao đặc biệt được sử dụng gia công vỏ điện thoại di động, chẳng hạn như vỏ những chiếc điện thoại iPhone. Trong những năm gần đây, một số tivi cao cấp đã áp dụng công nghệ phay bóng cao cấp trên khung kim loại. Ngoài ra kết hợp với anodizing đã làm cho toàn bộ TV trở nên thời trang và công nghệ.

Anodizing – oxy hóa điện

Anodizing đề cập đến quá trình oxy hóa điện hóa của kim loại hoặc hợp kim. Trong các điều kiện điện phân và quy trình ương ứng, nhôm và các hợp kim của nó tạo thành một màng oxit trên các sản phẩm nhôm (cực dương) do dòng điện tác dụng.

Anodizing không chỉ có thể giải quyết các khuyết tật về độ cứng bề mặt nhôm và khả năng chống mài mòn, mà còn giúp kéo dài tuổi thọ của nhôm và nâng cao tính thẩm mỹ. Nó đã trở thành quy trình được sử dụng rộng rãi nhất và rất thành công.

CÔNG TY TNHH CN & PT ATH VIỆT NAM

Hotline: 0986 504 869 – 0986 066 244

Email: athvietnam@athgroup.com.vn

Fanpage: Công nghệ xi mạ ATH

Đăng nhận xétEmail của bạn sẽ không công khai. Các trường bắt buộc đánh dấu *

C8-08 KĐT Geleximco, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội
Mon - Sat: 7:00-18:00
Copyright © 2021 ATH Việt Nam. All rights reserved.