Bạn đang tìm kiếm một phương pháp bảo vệ các chi tiết máy móc một cách tối ưu trước những tác động của môi trường. Và bạn được giới thiệu về công nghệ xi mạ kẽm đen. Tuy nhiên, bạn lại chưa hiểu rõ về công nghệ này, việc gia công xi mạ kẽm đen ra sao, những đặc tính nổi bật của phương pháp này là gì. Để giúp quý khách hàng hiểu hơn về công nghệ trên, chọn lựa được phương pháp bảo vệ phù hợp với các kết cấu kim loại, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết sau đây.

GIỚI THIỆU VỀ MẠ KẼM ĐEN

Trên thị trường có nhiều phương pháp xi mạ kẽm như mạ kẽm nhúng nóng, mạ kẽm bảy màu, mạ kẽm trắng xanh, mạ kẽm đen… Mạ kẽm đen là một trong số những công nghệ đó. Về mặt nguyên lý, các công nghệ sử dụng để tạo ra một lớp kẽm bảo vệ phía bên ngoài kết cấu kim loại. Tuy nhiên, cách mạ kẽm lên bề mặt của mỗi phương pháp lại khác nhau. 

Đối với mạ kẽm đen, chi tiết kim loại được làm sạch bằng hóa chất, loại bỏ các tác nhân gây gỉ sét và bào mòn kim loại. Sau đó, chi tiết được thực hiện mạ kẽm bằng phương pháp điện phân để tạo lên lớp kẽm bảo vệ. Sau khi kết thúc quá trình mạ kẽm, các chi tiết sẽ trải qua một quá trình thụ động Crom để nhuộm bên ngoài. Vì vậy mà thành phẩm tạo ra có màu đen và phương pháp này gọi là xi mạ kẽm đen. 

ƯU ĐIỂM CỦA PHƯƠNG PHÁP

Kẽm đen là chất hoàn thiện dẫn điện và bảo vệ chống ăn mòn vượt trội so với oxit đen. Vì độ dày điển hình là tối thiểu, nằm trong khoảng từ .0002 ”đến .0006” nên nó cũng là một giải pháp thay thế tốt cho sơn tĩnh điện hoặc sơn phủ điện tử cho các bộ phận có dung sai kích thước hẹp.

Giảm thiểu khả năng hiển thị các bộ phận trong sản phẩm được lắp ráp cuối cùng.

Ngụy trang các bộ phận chiếu sáng âm tường.

Phổ biến trong các ứng dụng ô tô để ngụy trang các thành phần dưới mui xe hoặc ghế ngồi.

Mục đích thẩm mỹ yêu cầu lớp hoàn thiện màu đen đồng nhất

Làm gia tăng tuổi thọ cho sản phẩm, chống gỉ sét

Hình ảnh khách hàng sử dụng hóa chất mạ kẽm đen của Công ty ATH Việt Nam

Đăng nhận xétEmail của bạn sẽ không công khai. Các trường bắt buộc đánh dấu *

C8-08 KĐT Geleximco, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội
Mon - Sat: 7:00-18:00
Copyright © 2021 ATH Việt Nam. All rights reserved.