Mạ Niken không điện là gì? 

Mạ niken không điện hay còn gọi là lớp mạ niken hóa học. Cách mạ này sẽ dựa trên các phản ứng oxi hóa khử giữa vật cần mạ và dung dịch mạ. Có thể nói, cách mạ này hoàn toàn khác với mạ niken thông thường nhưng vẫn đạt được hiệu quả cao.

Mạ Niken không điện là giải pháp tốt cho quy trình sản xuất xi mạ mà vẫn tiết kiệm chi phí vận hành. Ngoài việc tiết kiệm chi phí, thì mạ Niken tạo lớp phủ cứng và chống ăn mòn, mạ Niken không điện là một giải pháp thay thế cho các giải pháp mạ khác đắt tiền hơn.

Phân biệt mạ Niken không điện và mạ Niken điện

So sánh giữa mạ niken điện và niken hóa học
So sánh giữa mạ niken điện và niken hóa học

Mạ Niken điện khác với mạ điện tiêu chuẩn. Mạ điện đòi hỏi một dòng điện để lắng kim loại trên các thành phần.

Ngược lại, mạ Niken không điện không cần dòng điện. Thay vào đó, quá trình nhúng các bộ phận thành phần trong một giải pháp được tạo đặc biệt. Kích hoạt các phản ứng hóa học liên kết niken với các mảnh thành phần.

Sự khác biệt giữa mạ niken điện và niken không điện

Ưu điểm của mạ Niken không điện

– Bởi vì mạ Niken không điện không cần nguồn điện, quá trình này ít tốn kém hơn so với mạ điện. Quan trọng hơn, mạ Niken không điện cung cấp lớp phủ Niken bền bỉ có thể được lắng đọng với độ chính xác và độ dày được kiểm soát cẩn thận.

– Trong quá trình mạ, độ sáng, bóng, mờ đều có thể kiểm soát và điều chỉnh được.

– Mạ niken không điện ngăn chặn sự hình thành của rỉ sét, làm tăng đáng kể tuổi thọ của các thành phần.

– Bản thân Niken rẻ hơn đáng kể so với vàng, bạc, palađi hoặc các kim loại kỳ lạ khác, và giá thị trường đối với niken có xu hướng ít biến động hơn so với các nguồn tài nguyên khan hiếm. Do đó, mạ Niken không điện là giải pháp hiệu quả chi phí cho nhu cầu chống ăn mòn và chống mài mòn.

Mạ niken hóa
Mạ niken hóa

– Trong trường hợp vật liệu mạ đắt tiền hơn là cần thiết, mạ Niken không điện vẫn có thể giảm chi phí tổng thể của bạn. Thay vì phủ các thành phần bằng vàng nguyên chất hoặc các kim loại quý tương tự, áp dụng một cơ sở ban đầu của hợp kim niken và sau đó phủ niken bằng kim loại có giá trị hơn. Quá trình giảm thiểu số lượng vật liệu hiếm cần thiết cho quá trình.

Mạ niken không điện là gì ?

Ứng dụng của mạ Niken không điện

Công nghệ này được ứng dụng rộng rãi vào nhiều lĩnh vực khác nhau trong công nghiệp và trong đời sống hàng ngày. Trong đó, phổ biến nhất là xi mạ niken bóng cho các linh kiện, máy móc trang bị ,… mục đích của lớp mạ niken bóng là giúp bảo vệ tính năng chống ăn mòn tốt do tác động của điều kiện môi trường bên ngoài.

Công nghệ mạ Niken còn dùng để xi mạ các loại vật liệu, thiết bị khác như: móc khóa, ổ khóa, nắp quạt, dụng cụ y tế, đồ nội thất ,… đều nhằm mục đích làm tăng tuổi thọ sử dụng cho sản phẩm.

Nistar MP – Hóa chất mạ niken không điện hiệu quả

Ni-STAR MP tạo ra lớp mạ Niken-Phốt pho cực kỳ sáng bóng và đồng nhất. Ni-star MP có thể mạ trên bề mặt kim loại đen và kim loại màu. Nó đặc biệt thích hợp để mạ trên nền hợp kim nhôm.

ATH Chemical – Nhà cung cấp chuyên nghiệp hóa chất và phụ gia mạ Niken điện phân

ATH Việt Nam – Địa chỉ cung cấp hóa chất tin cậy

Công ty TNHH Công nghệ và Phát triển ATH Việt Nam là đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hóa chất. Tự hào mang đến khách hàng những sản phẩm hóa chất chất lượng với giá thành cạnh tranh.

Quý khách có nhu cầu hoặc tìm hiểu về sản phẩm xi mạ không điện xin vui lòng liên hệ với ATH Chemical để được tư vấn dịch vụ, nhận tài liệu kỹ thuật cũng như mẫu thử cho quy trình xi mạ.

CÔNG TY TNHH CN & PT ATH VIỆT NAM

Hotline: 0915 045 869 – 0986 066 244

Email: athvietnam@athgroup.com.vn

Fanpage: Công nghệ xi mạ ATH

Đăng nhận xétEmail của bạn sẽ không công khai. Các trường bắt buộc đánh dấu *

C8-08 KĐT Geleximco, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội
Mon - Sat: 7:00-18:00
Copyright © 2021 ATH Việt Nam. All rights reserved.